Tăng hiệu quả điều trị bệnh táo bón với hạt chia Chuyên cung cấp hạt dinh dưỡng nhập khẩu và trái cây sấy khô

Tăng hiệu quả điều trị bệnh táo bón với hạt chia

Tăng hiệu quả điều trị bệnh táo bón với hạt chia
Phạm Trung QuânViết bởi: Phạm Trung Quân

Tăng hiệu quả điều trị bệnh táo bón với hạt chia

Nhiều người bị báo bón đã thử thêm hạt chia vào chế độ ăn uống của mình và điều này thật sự mang lại hiệu quả trong việc hạn chế các triệu chứng của bệnh, kể cả bệnh táo bón mãn tính. Không chỉ vậy, có rất nhiều những nghiên cứu từ các nhà khoa học cũng chỉ ra nhiều lợi ích của hạt chia đối với sức khoẻ.

Nguyên nhân khiến loại hạt này có hiệu quả đối với bệnh nhân bị táo bón đó là nhờ hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong hạt chia. Mặc dù chỉ có kích thước tương đương hạt é nhưng hạt chia chứa khá nhiều các chất có lợi cho tiêu hoá như chất xơ, axit béo omega 3. Ngoài ra, hạt chia còn giúp cung cấp thêm cho cơ thể các khoáng chất như magie, canxi, photpho và kali. Cũng chính nhờ đặc điểm này mà hạt chia thường được thêm vào các loại bánh nướng, ngũ cốc, các loại nước ép trái cây và sữa chua.

 

 

Cụ thể hơn, khi hạt chia hấp thụ nước, chúng sẽ tạo thành một loại dung dịch gel. Chính vì vậy giữ phân luôn trong trạng thái ẩm ướt và dễ dàng đào thải ra ngoài. Những chất xơ chứa trong hạt chia phần lớn đầu là chất xơ hoà tan, điều này giúp bệnh nhân có thể hấp thụ được nhiều chất xơ hơn và từ đó hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh của mình.

Thêm một điều cần phải nói đến khi nhắc đến hạt chia, đó là mặc dù có nhiều nghiên cứu chỉ ra lợi ích của hạt chia đối với sức khoẻ nhưng đến nay vẫn chưa có công bố nào nói rằng trong hạt chia có chứa chất gây hại đến cơ thể.

Dưới đây là một số lưu ý khi thêm hạt chia vào thực đơn hàng ngày nhằm cải thiện tình trạng bệnh táo bón:

- Khi bắt đầu chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ và tăng dần để cơ thể có thời gian thích ứng.

- Chỉ nên tiêu thụ dưới 3 muống canh hạt chia để tránh gây các tác dụng phụ.

- Khi sử dụng hạt chia nên chú ý đến việc uống nhiều nước.

- Hạt chia có thể sử dụng trực tiếp mà không cần nghiền.

- Nếu muốn tối đa thể tích dạng gel của hạt chia có thể ngâm trong nước rồi mới sử dụng.

- Ngoài việc sử dụng trực tiếp thì hạt chia còn có thể được thêm các món ăn khác như các loại bánh nướng, salad,… để tăng thêm mùi vị và giá trị dinh dưỡng cho món ăn.

 

Xem thêm công dụng của hạt Chia:

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: